Trang Nhà » Hội Hoa Lan » Bản Tin Hàng Tháng: Trang 2

Bản Tin Hàng Tháng: Trang 2


Xin dùng Acrobat Reader để đọc và in bài PDF.


2016

 • Chuyện Tháng 12-2016

  “Vắng mợ thì chợ vẫn đông, mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui.ˮ Đó là quang cảnh phiên họp của Hội Hoa Lan Việt Nam tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2016...

 • Bản Tin Tháng 12-2016

  Mở đầu, chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai nói về ngày Lễ Tạ Ơn và kỷ niệm 12 năm thành lập hội. Tiếp theo bác Bùi Xuân Đáng đã sơ lược về hoạt động của Hội trong những năm vừa qua và giới thiệu một số hôi viên cũ như: chị Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Võ Thu, anh Nguyễn Mạnh Vân, Hoàng Văn Thịnh v.v...

 • Bản Tin Tháng 11-2016

  Ngoài những cảm nhận về mùa Thu, chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai đã nhắc nhở mọi người về việc bớt tưới nuớc và thay đổi phân bón cần thiết khi mùa Thu tới. Đặc biệt và hấp dẫn hơn cả là việc thử nghiệm Virus tại chỗ.

 • Triển Lãm Hoa Lan tại Hungtington Library 2016

  Năm nay, Hội Hoa Lan Việt Nam lại lập thêm một thành tích vẻ vang cho cộng đồng người Việt ở vùng Tiểu Saigon với 2 giải Đặc Biệt, 6 Nhất, 8 Nhì và 2 giải Ba.

 • Bản Tin Tháng 10-2016

  Trong phiên họp kỳ này có vài cây lan hiếm thấy như: Paphiopedilum helenae, Dimorphorchis rossii với 2 chùm hoa dài trên 2 thước. Đặc biệt có anh chị Nguyễn Triều-Hương tới sắp đặt nền đen và đèn để chụp ảnh cho các cây lan của các hội viên.

 • Chuyện Tháng 9-2016

  Trong phiên họp hàng tháng của Hội Hoa lan VN tại Hoa Kỳ ngày 17-9-2016 vừa qua có vài chuyện đáng chú ý...

 • Bản Tin Tháng 9-2016

  Phần trình bầy về chụp ảnh hoa lan đã được anh Trần Văn Minh chỉ dẫn rất công phu. Hy vọng rằng trong tương lai, các hội viên sẽ chụp được nhiều tác phẩm đẹp cho những bông hoa quý giá của mình.

 • Hoa Lan Quần Hội

  Trên bàn trưng bầy của Hội Hoa Lan Việt Nam tháng 5-2016 vừa qua, tràn đầy những cây lan hương sắc từ 4 phương trời về đây họp mặt.

 • Bản Tin Tháng 8-2016

  Phiên họp tháng 7 vào giữa mùa Hè, nắng như đổ lửa, nhiệt độ lên gần 3 con số, tưởng là ít hoa nhưng 3 chiếc bàn dài và 2 bên tường vẫn không đủ chỗ...

 • Bản Tin Tháng 7-2016

  Khoảng 90 người tham dự để mừng ngày sinh nhật thứ 89 của bác Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên Hội Hoa Lan VN tại USA. Mở đầu chương trình, chị Hội trưởng Yên lên chúc mừng và tặng quà, tiếp theo bác Đáng đã ngỏ lời cám ơn mọi người đã tham dự và đã cùng bác tạo dựng một thú vui tao nhã...

 • Buổi Họp Khó Quên

  Thứ Bẩy 28-5-2016 vừa qua, buổi họp tại nhà anh chị Vân & Hà đã ghi vào lòng người tham dự những cảm giác khó quên...

 • Bản Tin Tháng 6-2016

  Dự báo thời tiết là sẽ mưa, nhưng hôm đó trời nắng ráo làm dân Cali mừng hụt, nhưng Hội Hoa Lan lại có quá nhiều hoa mà lại là những giống lan lạ. Một vài người mới tham dự nói: Những cây lan này chưa thấy bao giờ!

 • Bản Tin Tháng 5-2016

  Mở đầu phiên họp chị Hội trưởng ngậm ngùi nhắc lại những ngày đen tối của 41 năm về trước, sau đó báo cáo sơ lược về sự thành công tốt đẹp của ngày Tân Niên đã qua.

 • Bản Tin Tháng 4-2016

  Buổi họp mặt Tân Niên thứ 12 đã diễn ra trong một rừng hoa lan và một bầu không khí thân mật ấm cúng với khoảng 100 người gồm các quan khách và hôi viên. Mở đầu phiên họp toàn thể Ban Chấp Hành lên trình bầy bản nhạc Hội Hoa Lan. Tiếp theo bác Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên, lên cám ơn mọi người đến tham dự và Ban Chấp Hành đã giúp cho Hội vững mạnh trong thời gian qua...

 • Buổi Họp Mặt Tân Xuân Bính Thân Của Hội Hoa Lan Việt Nam

  Thứ Bảy ngày 19.3.2016, tuy đã gần hết tháng Ba dương lịch nhưng mới nửa đầu tháng Hai âm lịch, tức là vẫn còn nằm trong thời gian “Tháng Hai là tháng ăn chơi” theo tập quán của người Việt, nên Hội Hoa Lan Việt Nam vẫn cứ tà tà chờ cho các chậu lan nở rộ mới tổ chức Tân Xuân để mọi người có dịp thưởng ngoạn những giò lan quý, hiếm bây giờ mới chịu trổ bông.

 • Bản Tin Tháng 2-2016

  Hội trưởng Đặng Hoàng Mai bắt đầu buổi họp đầu tiên với lời chào mừng năm mới 2016 cùng việc thông báo các hoạt động sắp tới của hội... Để chuẩn bị cho cuộc triển lãm sắp tới, anh Nguyễn Duy đã giải thích tường tận về cách thức chấm điểm, đánh giá vẻ đẹp dựa trên các tiêu chí của ban giám khảo và việc xếp loại dự thí.

 • Bản Tin Tháng 1-2016

  Mở đầu là lời chị Hội trưởng chúc mừng lễ Giáng Sinh tới người sáng lập ra Hội và toàn thể Hội Viên. Nhờ cô MC duyên dáng Michelle Bích Nga đã có sáng kiến trang trí cho bàn triển lãm và mũ cho nhân viên Ban Chấp Hành, để cho Hội của chúng ta có không khí của một mùa Giáng Sinh.

2015

 • Bản Tin Tháng 12-2015

  Phiên họp vừa qua, chị Hội Trưởng tỏ bầy ý nghĩa chúng ta vừa kỷ niệm Hội tròn 11 tuổi, vừa mừng lễ Tạ Ơn. Tiếp theo, bác Đáng đã ngỏ lời tri ân các đấng bề trên, tổ tiên và những người đã hy sinh cho tổ quốc đã phù trợ và nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón nhận chúng ta đến một xứ sở đầy đủ Tự Do, Dân Chủ và Thinh Vượng này.

 • Bản Tin Tháng 11-2015

  Trong phiên họp hàng tháng chị Đặng Hoàng Mai đã nhắc nhở chúng ta nên chuẩn bị cho lan khi vào mùa thu như: Bớt tưới nước, Thay đổi phân bón, Diệt trừ rệp v.v...

 • Triển Lãm Hoa Lan Tại Huntington Library

  Triển lãm hoa lan vào 3 ngày 16-18 tháng 10 năm 2015 tại Huntington Library, thành phố San Marino, San Bernadino.

 • Bản Tin Tháng 10-2015

  Hôm đó ngoài trời nóng tới 96°F, ánh nắng gay gắt nên số người tham dự không nhiều, nhưng có khá nhiều lan trên bàn trưng bầy và 2 bên phòng họp. Đề tài Sâu bọ và Bệnh tật hoa lan do anh Bùi Mạnh Hà trình bầy được mọi người chú ý lắng nghe...

 • Bản Tin Tháng 9-2015

  Ngoài trời tuy nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên tới 98°F nhưng trong phòng họp vẫn khá đông với 8 chiếc quạt xoay chuyển tứ phía và trên bàn trưng bầy có khá nhiều chậu lan đẹp...

 • Triển Lãm Nghệ Thuật

  Nhân dịp Hội Hoa lan Newport Harbor tổ chức Hội Chợ Hoa Lan và Cây Cảnh, Hội Hoa Lan Việt Nam cũng tổ chức một cuộc Triển lãm Nghệ Thuật tại lầu 2 thương xá Westminster, gần J.C. Penney vào 3 ngày 7-8-9 tháng 8 năm 2015.

 • Bản Tin Tháng 8-2015

  Phiên họp tuy vào giữa mùa hè nhưng trên bàn trưng bầy đặc biệt có nhiều cattleya và những cây lan lạ. Bác Đáng, chi Xuyến và anh Hà thay phiên trình bày những cây lan lạ như: Den auriculatum, Den Thomas WarnInobulbum munificum.

 • Bản Tin Tháng 7-2015

  Họp mặt sinh hoạt tháng 6 ngày 20 năm 2015. Phiên họp tháng 6 tuy trùng vào dịp nghỉ hè, lễ tốt nghiệp, và ngày lễ Phu thân (Father’s day) nhưng hội vẫn khá đông với một bàn triển lãm có rất nhiều lan Việt hiếm quý ít khi thấy. Tháng này cũng là tháng sinh nhật của bác Đáng cho nên cô MC Bích Nga mua mũ và kính đặc biệt để bác cắt chiếc bánh sinh nhật do chị Minh Yến tặng và chụp bức ảnh kỷ niệm chung với mọi người.

 • Bản Tin Tháng 6-2015

  Họp mặt sinh hoạt tháng 5 ngày 16 năm 2015. Anh Nguyễn Duy đã trình bầy cặn kẽ về cách thức ghép cây lan trên mảnh gỗ và giải thích tường tận các câu hỏi do các hội viên nêu ra.

 • Bản Tin Tháng 5-2015

  Họp mặt sinh hoạt tháng 4 ngày 18 năm 2015. Chị Hội Trưởng mở đầu bằng lời nhắc nhở mọi người rằng thời gian này 40 năm trước chúng ta đã rời bỏ quê hương đến đây để tìm tự do.

 • Bản Tin Tháng 4-2015

  Ngày họp mặt Tân Niên 2015 của gia đình Hoa Lan Việt Nam đã diễn ra trong một bầu không khí vui vẻ, ấm cúng gia đình.

 • Triển Lãm Đầu Năm 2015

  Ngày 13-14-15 tháng 2 năm 2015, Hội Hoa Lan VN đã cùng với 10 hội khác tham dự cuộc triển lãm do hội Newport Harbor Orchid Society tổ chức tại thuơng xá Westminster Mall, California.

 • Bản Tin Tháng 2-2015

  Để chuẩn bi cho cuộc triển lãm sắp tới anh Bùi Mạnh Hà đã giải thich tuờng tận về sự sửa soạn cần thiết cho những cây lan mang đi triển lãm và việc xếp loại dự thí.

2014

 • Triển Lãm Hoa Lan Tại Thương Xá Westminster 2014

  ””

  Ngày 7-8-9 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Hội Hoa Lan Việt Nam đã phối hợp với Hội Newport Harbor Orchids tổ chức một cuộc Triễn lãm gồm 2 phần: Hoa Lan và Hội Hoa, Nhiếp Ảnh, Bonsai, Cắm Hoa.

2013