Trang Nhà » Hội Hoa Lan » Bản Tin Hàng Tháng: Trang 1

Bản Tin Hàng Tháng: Trang 1


Xin dùng Acrobat Reader để đọc và in bài PDF.


2017

 • Bản Tin Tháng 11-2017

  Phiên họp hôm nay không được đông đủ và ít hoa vì một số hội viên đang tham dự cuộc triển lãm ở Huntington Library & Botanical Gargens. Tuy vậy trên bàn trưng bầy cũng có những cây hoa đẹp và đặc biệt có sự tham dự của ký giả Nguyễn Huy của tờ Người Việt và ký giả Thanh Phong của báo Viển Đông, cùng với 3 hội viên mới và 3 dự thính viên.

 • Triển Lãm Hoa Lan tại Quốc Tế Huntington Orchid Show 10-2017

  Năm nay, Hội Hoa Lan Việt Nam lại tham dự cuộc triển lãm tại khu vườn thảo mộc danh tiếng tại Pasadena và đã đạt được kết quả vẻ vang với: 3 giải Đặc Biệt, 12 giải Nhất, 10 giải Nhì và 6 giải Ba.

 • Bản Tin Tháng 10-2017

  Mở đầu phiên họp, bác Bùi Xuân Đáng đã tỏ lời tiếc thương chị Minh Yến, Hội viên Vĩnh Viễn và cũng luôn luôn là mạnh thường quân của Hội đã giã từ dương thế, tiếp theo là chị Đặng Hoàng Mai đã nói về tang lễ. Ngày 20-21 vừa qua, các Hội viên đã đến thăm viếng và tiễn đưa chị đến nơi an nghỉ cuối cùng rất đông đảo.

 • Bản Tin Tháng 9-2017

  Phiên họp này thực là náo nhiệt và vui vẻ có thể nói là một buổi họp khó quên, nếu vắng mặt thực là đáng tiếc. Bài nói chuyện về Hương Lan với nhiều hình ảnh được nhiều người góp ý sôi nổi vì mỗi người một ý thích khác nhau, một khứu giác khác nhau...

 • Hội Chợ Hoa Lan & Cây Cảnh tại Westminter Mall

  Mấy ngày 28-29-30 tháng 7 vừa qua, khu thương xá vắng vẻ này bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì Hội Hoa Lan Newport Harbor Orchid đã tổ chức 3 ngày Hội Chợ Hoa Lan và Cây Cảnh.

 • Bản Tin Tháng 8-2017

  Phiên họp tháng này nhằm vào giữa mùa Hè nóng nực trên 90°F, nhưng trên bàn trưng bầy vẫn có nhiều hoa lan đẹp của quê hương...

 • Bản Tin Tháng 7-2017

  Khoảng 160 người đã tham dự ngày sinh nhật thứ 90 của bác Bùi Xuân Đáng, Sáng lập viên của Hội Hoa Lan VN tại Hoa Kỳ. Mọi người hân hoan và vui vẻ, phần văn nghệ thực là phong phú với sự góp mặt của các anh chị em thân hữu của Hội Hoa lan.

 • Bản Tin Tháng 6-2017

  Buổi họp hôm nay có đôi chút nóng nực của đầu mùa Hè, làm tăng thêm không khí sôi nổi của cuộc bán đấu giá và nhộn nhịp của cuộc thực tập trồng lan trên cành cây hay trên gỗ với sự trình bầy của các anh Bùi Mạnh Hà, Nguyễn Thanh và Nguyễn Duy.

 • Bản Tin Tháng 5-2017

  Mở đầu phiên họp, chị Hội trưởng yêu cầu mọi người đứng lên và yên lặng một phút để nhớ lại ngày 30-4-1975 đen tối của đất nước khiến cả triệu người phải bỏ nước ra đi.

 • Bản Tin Tháng 4-2017

  Khoảng 100 người đã tham dự buổi họp mặt thực là vui vẻ và đầm ấm, xin xem toàn bộ hình ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Long trên hoalanvietnam.org.

 • Chuyện Bên Lề Cuộc Triển Lãm Hoa Lan 2017

  Trong cuộc triển lãm hoa lan 2017 tại thương xá Westminster, chúng tôi thấy có mấy chuyện đáng kể lại với các bạn: Giải thưởng của Thi Trưởng Tạ Đức Trí, Vị khách phương xa, Cây Lan Hài Việt Nam...

 • Kết Quả Cuộc Triển Lãm Hoa Lan 2017

  Trong cuộc triển lãm Hoa lan tại Westminster Mall vừa qua, Hội Hoa Lan Việt Nam đã đoạt được thành tích vẻ vang và được khách thưởng ngoan nhiệt liệt tán thưởng. Bàn triển lãm của Hội chúng ta lúc nào cũng đông nghẹt những người, khó lòng mới có một tấm ảnh kỷ niệm ưng ý.

 • Bản Tin Tháng 3-2017

  Mấy hôm trước mưa to, gió lớn, nhưng may thay đúng vào ngày họp trời quang, mây tạnh, tuy vậy số hội viên tham dư cũng không mấy đông đảo. Bác Bùi Xuân Đáng và anh Nguyễn Duy đã tường trình về kết quả của cuộc Triên Lãm tại Westminster Mall với kết quả tốt đẹp.

 • Mùa Xuân, Xem Triển Lãm Hoa Lan ở Westminster Mall

  Ba ngày triển lãm hoa lan tại Westminster Mall vào cuối tuần vừa qua thu hút đông đảo khách tham quan. Ðây là cuộc triển lãm hàng năm của Hội Hoa Lan Newport Harbor Orchid Society mà trong đó Hội Hoa Lan Việt Nam là một thành viên.

 • Triển Lãm Hoa Lan và Nghệ Thuật Tại Thương Xá Westminster

  Cũng như mọi năm, năm nay vào dịp lễ tình nhân Valentine Day, Hội Hoa Lan Việt Nam phối hợp cùng với Hội Hoa Lan Newport Harbor tổ chức một cuộc triển lãm 3 ngảy: Thứ Sáu 10, thứ Bẩy 11 và Chủ Nhật 12 tháng 2-2017 tại Westminster Mall, với anh Bùi Mạnh Hà (Phó Hội Trưởng Hội Hoa Lan VN) là Giám Đốc Tổ chức.

 • Bản Tin Tháng 1-2017

  Phiên họp tháng này không được đông đủ cho lắm phần vì: họp vào tuần lễ thứ 2, phần vì trời quá lạnh, phần vì phải đi mua sắm cho mùa Giáng Sinh. Tuy it người, nhưng không khí rất ấm cúng và vui vẻ vì cô Bích Nga đã trang trí cho phòng họp và mũ cho mọi người cho hợp với mùa Giáng Sinh và nhất là sáng kiến trở lại thời hoa niên với bài Lan Hoa Bí Pháp.

2016

 • Chuyện Tháng 12-2016

  “Vắng mợ thì chợ vẫn đông, mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui.ˮ Đó là quang cảnh phiên họp của Hội Hoa Lan Việt Nam tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2016...

 • Bản Tin Tháng 12-2016

  Mở đầu, chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai nói về ngày Lễ Tạ Ơn và kỷ niệm 12 năm thành lập hội. Tiếp theo bác Bùi Xuân Đáng đã sơ lược về hoạt động của Hội trong những năm vừa qua và giới thiệu một số hôi viên cũ như: chị Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Võ Thu, anh Nguyễn Mạnh Vân, Hoàng Văn Thịnh v.v...

 • Bản Tin Tháng 11-2016

  Ngoài những cảm nhận về mùa Thu, chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai đã nhắc nhở mọi người về việc bớt tưới nuớc và thay đổi phân bón cần thiết khi mùa Thu tới. Đặc biệt và hấp dẫn hơn cả là việc thử nghiệm Virus tại chỗ.

 • Triển Lãm Hoa Lan tại Hungtington Library 2016

  Năm nay, Hội Hoa Lan Việt Nam lại lập thêm một thành tích vẻ vang cho cộng đồng người Việt ở vùng Tiểu Saigon với 2 giải Đặc Biệt, 6 Nhất, 8 Nhì và 2 giải Ba.

 • Bản Tin Tháng 10-2016

  Trong phiên họp kỳ này có vài cây lan hiếm thấy như: Paphiopedilum helenae, Dimorphorchis rossii với 2 chùm hoa dài trên 2 thước. Đặc biệt có anh chị Nguyễn Triều-Hương tới sắp đặt nền đen và đèn để chụp ảnh cho các cây lan của các hội viên.

 • Chuyện Tháng 9-2016

  Trong phiên họp hàng tháng của Hội Hoa lan VN tại Hoa Kỳ ngày 17-9-2016 vừa qua có vài chuyện đáng chú ý...

 • Bản Tin Tháng 9-2016

  Phần trình bầy về chụp ảnh hoa lan đã được anh Trần Văn Minh chỉ dẫn rất công phu. Hy vọng rằng trong tương lai, các hội viên sẽ chụp được nhiều tác phẩm đẹp cho những bông hoa quý giá của mình.

 • Hoa Lan Quần Hội

  Trên bàn trưng bầy của Hội Hoa Lan Việt Nam tháng 5-2016 vừa qua, tràn đầy những cây lan hương sắc từ 4 phương trời về đây họp mặt.

 • Bản Tin Tháng 8-2016

  Phiên họp tháng 7 vào giữa mùa Hè, nắng như đổ lửa, nhiệt độ lên gần 3 con số, tưởng là ít hoa nhưng 3 chiếc bàn dài và 2 bên tường vẫn không đủ chỗ...

 • Bản Tin Tháng 7-2016

  Khoảng 90 người tham dự để mừng ngày sinh nhật thứ 89 của bác Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên Hội Hoa Lan VN tại USA. Mở đầu chương trình, chị Hội trưởng Yên lên chúc mừng và tặng quà, tiếp theo bác Đáng đã ngỏ lời cám ơn mọi người đã tham dự và đã cùng bác tạo dựng một thú vui tao nhã...

 • Buổi Họp Khó Quên

  Thứ Bẩy 28-5-2016 vừa qua, buổi họp tại nhà anh chị Vân & Hà đã ghi vào lòng người tham dự những cảm giác khó quên...

 • Bản Tin Tháng 6-2016

  Dự báo thời tiết là sẽ mưa, nhưng hôm đó trời nắng ráo làm dân Cali mừng hụt, nhưng Hội Hoa Lan lại có quá nhiều hoa mà lại là những giống lan lạ. Một vài người mới tham dự nói: Những cây lan này chưa thấy bao giờ!

 • Bản Tin Tháng 5-2016

  Mở đầu phiên họp chị Hội trưởng ngậm ngùi nhắc lại những ngày đen tối của 41 năm về trước, sau đó báo cáo sơ lược về sự thành công tốt đẹp của ngày Tân Niên đã qua.

 • Bản Tin Tháng 4-2016

  Buổi họp mặt Tân Niên thứ 12 đã diễn ra trong một rừng hoa lan và một bầu không khí thân mật ấm cúng với khoảng 100 người gồm các quan khách và hôi viên. Mở đầu phiên họp toàn thể Ban Chấp Hành lên trình bầy bản nhạc Hội Hoa Lan. Tiếp theo bác Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên, lên cám ơn mọi người đến tham dự và Ban Chấp Hành đã giúp cho Hội vững mạnh trong thời gian qua...

 • Buổi Họp Mặt Tân Xuân Bính Thân Của Hội Hoa Lan Việt Nam

  Thứ Bảy ngày 19.3.2016, tuy đã gần hết tháng Ba dương lịch nhưng mới nửa đầu tháng Hai âm lịch, tức là vẫn còn nằm trong thời gian “Tháng Hai là tháng ăn chơi” theo tập quán của người Việt, nên Hội Hoa Lan Việt Nam vẫn cứ tà tà chờ cho các chậu lan nở rộ mới tổ chức Tân Xuân để mọi người có dịp thưởng ngoạn những giò lan quý, hiếm bây giờ mới chịu trổ bông.

 • Bản Tin Tháng 2-2016

  Hội trưởng Đặng Hoàng Mai bắt đầu buổi họp đầu tiên với lời chào mừng năm mới 2016 cùng việc thông báo các hoạt động sắp tới của hội... Để chuẩn bị cho cuộc triển lãm sắp tới, anh Nguyễn Duy đã giải thích tường tận về cách thức chấm điểm, đánh giá vẻ đẹp dựa trên các tiêu chí của ban giám khảo và việc xếp loại dự thí.

 • Bản Tin Tháng 1-2016

  Mở đầu là lời chị Hội trưởng chúc mừng lễ Giáng Sinh tới người sáng lập ra Hội và toàn thể Hội Viên. Nhờ cô MC duyên dáng Michelle Bích Nga đã có sáng kiến trang trí cho bàn triển lãm và mũ cho nhân viên Ban Chấp Hành, để cho Hội của chúng ta có không khí của một mùa Giáng Sinh.